เลือกกระดานสนทนา

ปลากัดทองชมพูสดใสหัวใจชื่นบาน

สวัสดีผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของปลากัดทุกท่านครับวันนี้ผม Onew Betta มานำเสนอการพัฒนาปลากัดทองชมพูในรูปแบบของผมให้ทุกท่านที่สนใจอย่างจะไปลองหามาพัฒนาไล่สายเองดูการเติบโตการเดินสีของแต่ละรุ่นแต่ละคอกได้ศึกษาเป็นทางเลือกหนึ่งในการพัฒนาสายทองชมพูครับ

สวัสดีด้วยปลากัดทองชมพูครับผม

โดยความตั้งใจเดิมของผมอยากจะพัฒนา เรดดราก้อนมีตัวที่มีสีทองเข้ม ซึ่งปกติน้อยมากจะเจอเรดดราก้อนทองอ่อน(ไม่ใช่เรดดราก้อนตัวขาวทั่วไปนะครับที่ผมหมายถึง) ซึ่งมีไม่กี่เจ้าที่ทำกันมาดูการพัฒนาของผมเลยครับ

ผมได้ซื้อปลากัดสีส้มเข้มเกล็ดเงาตัวมีเขม่าเป็นปลาจำนวนมาทำสีคล้ายกับพวกปลากัดสีทองแดงตามยูทูปแต่จะออกสว่างกว่ามาทำครับโดยใช้เป็นพ่อปลาในการตั้งต้นเพราะจินตนาการว่าถ้าเอาส้มมาเข้ากับทองแล้วลูกก็จะมีออกมาแนวชมพูบ้างแล้วที่สำคัญเป็นสายเกล็ดเคลือบเงาเหมือนกันซึ่งรอลุ้นลูกได้เลยไม่ออกไปทางเขียวแน่นอนเพราะไม่ได้เข้ากับพวกปลาสีจากเนื้อสายกาแล็คซี่(ความคิด ณ ตอนนั้น) แล้วยังจำกระทู้ปลากัด PK ที่ผมเคยเขียนไปกันได้ไหมครับว่าการพัฒนาผมไล่มาจากจีนทองซึ่งลูกออกมาจะมี 2 แบบของขนาดหางคือหางสั้นสีทองและหางยาวสีทองผมก็ได้คัดตัวเมียหางยาวสีทองมาผสมกับพ่อส้มลูกออกมาจะได้สีชมพูหางยาวและหางสั้นมาส่วนหนึ่งดังคลิปด้านล่าง

จะสังเกตเห็นตัวหางสั้นมีก้านหางบางก้านที่แหลมออกมาเป็นผของเลือดหางยาวที่มีอยู่ในสายเลือดครับแล้วก็ได้นำหางสั้นและหางยาวที่เป็นสีชมพูนี้ไปเข้ากับตัวเมียหางสั้นและตัวเมียหางยาวกล่าวคือตัวหางสั้นเข้าตัวหางสั้นตัวหางยาวก็เข้ากับตัวหางยาวผลทีได้คือ

ลูกของตัวหางยาว

ซึ่งในคลิปจะพูดว่าลูกครึ่งจีนกับฮาฟนะครับจะสื่อว่าวงหายไปทางฮาฟมูนครับสมัยต้นปีที่แล้วครับซึ่งที่ได้มาจะเป็นหางเดลต้าจะไม่ไปทางหางฮาฟมูนนะครับขอโทษ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ลูกของตัวหางสั้น

ซึ่งทุกท่านมองเห็นสีตัดของสีมทองออกส้มๆออกชมพูกันไหมครับยังไม่เนียนตาซะทีเดียว

แต่กลับมาที่ความตั้งใจเดิมของผมก่อนครับคือเรดดราก้อนตัวสีทองเข้มที่ขอบแดงแน่นอนผมก็ได้ไปหาตัวเมียเรดดราก้อนที่ตัวขาวสะอาดไม่มีลายเขม่าดำที่ตัวมาเข้ากับเจ้าลูกหางสั้นทองชมพูจึงได้ออกมาเป็น

 

แน่นอนครับผลที่ออกมาได้ยังมีขอบขาวซึ่งผมจะนำไปแก้ในขั้นต่อไป ซึ่งชุดนี้มีความสวยงามที่ผมชอบมากและได้ส่งบินไปตลาดนอกซะส่วนใหญ่เหลือแบ่งแค่พี่และฟาร์มบางที่เท่านั้นครับคาดว่าปั๊มจำนวนรอปล่อยออกสู่กระแสตลาดในประเทศกันอยู่ ณ เวลานี้  แล้วผมก็ได้นำเจ้ารุ่นนี้ที่ได้ไปเข้ากับสีทองเพื่อที่จำให้สีแดงที่อ่อนลงเพื่อจะเป็นแดงอ่อนจึงออกมาเป็นเจ้าอมชมพูเอ้ยทองชมพูอย่างที่ทุกท่านได้เห็นกันครับซึ่งจะนำมาแบ่งสุ่มเวลาในเว็บฯนี้ในช่วงกิจกรรม 12.12 ที่จะถึงนี้ครับในราคาสุ่มอีกเช่นกัน555555ราคาร้อยต้นๆแบ่งแค่ตัวผู้ครับเอาไปพัฒนากันเองได้เลยหรือถ้าอยากได้คู่เรดดราก้อนที่ตัวทองก็แสดงความคิดเห็นด้านล่างกระทู้กันได้ครับผมจะได้นำมาแบ่งให้ได้เก็บไปปั๊มจำนวนพัฒนากันต่อไปครับสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนแล้วผมกันใหม่ครับ


1 ความคิดเห็น

  1. สวยงามมากมายครับ 

    ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น *

เข้าสู่ระบบ