เลือกกระดานสนทนา

เลี้ยงปลาอะไรดีให้ตรงกับวันเกิด โดย พี่โจ๊ะ อรุณี รอดลอย เจ้าแม่วงการปลาสวยงาม

แนะนำการเลือกปลาตามวันเกิด
 
นิสัยคนเกิดวันจันทร์ : เป็นคนที่มีเสน่ห์ ใครพบเห็นก็ต้องชอบ พูดจาดีอ่อนหวาน นอบน้อมถ่อมตน เชื่อคนง่าย สุภาพอ่อนโยน มีเมตตามีจิตใจอ่อนไหวง่าย คนเกิดวันจันทร์ให้ความสำคัญกับความรัก ถ้าคิดว่าจะรักชอบใครก็จะทุ่มเทให้จนหมดใจ
ถ้าคุณอยากให้ความรักของคุณสมหวัง...ให้คนรักหันมาเอาใจใส่ดูแลคุณ ให้สาสมกับที่คุณทุ่มเทให้จนหมดใจ ให้ไปไหนไม่รอด เหมือนลูกมือในกำไก่ เอ๊ย... เหมือนลูกไก่ในกำมือ
มาค่ะ มาเลี้ยงปลาตามวันเกิด
พี่โจ๊ะแนะนำ ปลาหมอกล้วยหอม... สีเหลืองตามวันเกิด เลี้ยงแล้วจะเสริมเสน่ห์ มหานิยม ใครเห็นใครรัก ใครเห็นใครหลง งงงวย งวยงง ...
ชื่อก็บอกว่าปลาหมอกล้วยหอม ถ้าเลี้ยงดีดี อุปสรรคต่างๆ ในชีวิตจะหมดไป ทำอะไรก็ง่ายหมือนปอกกล้วยหอมเข้าปาก... ทำอารัยก็บานาน่า บานาน่า..กล้วยๆ !!
 
 
นิสัยคนเกิดวันอังคาร : เป็นคนธาตุลม พูดตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก เอาแต่ใจตัวเองไม่ค่อยยอมใคร ปากไวใครต่อปากต่อคำด้วยไม่ค่อยได้ ใจร้อน กล้าได้กล้าเสีย ด้วยความดื้อไม่ค่อยจะยอมใคร ต้องหาคนที่ยอมตัวเอง ...
ค่ะ ... ถ้าคุณเกิดวันอังคาร อยากกลายเป็นคนที่อ่อนโยนละมุนละไม ใจเย็นเหมือนน้ำแข็ง ที่รับประกันว่า เย็นทุกก้อน ก้อนไหนไม่เย็นให้เอามาคืน.. 555
มาค่ะ มาเลี้ยงปลาให้ตรงกับวันเกิด ส่งเสริมราศี มีเสน่ห์เกินห้ามใจ
พี่โจ๊ะขอแนะนำ ปลาหมอสีมาลาวีสีชมพู Pink Malawi เลี้ยงง่าย จัดตู้แบบง่าย ๆ แค่มีหินมีทราย ให้เค้าเท่านั้น เค้าก็ ok แล้วค่ะ ที่สำคัญมันจะทำให้หัวใจของเรา เป็นสีชมพูหน่อย ๆ ด้วย น๊าาาา
 
นิสัยคนเกิดวันพุธ : เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีวาทศิลป์ ในการพูด ชอบเจรจา พูดจาเอาตัวรอดได้ เรียนพอใช้ แต่มารยาทงาม นิสัยดี มีน้ำใจกับผู้อื่นแต่ต้องมีผลประโยชน์ด้วย เป็นนักขายชั้นยอด พูดโน้มน้าวเก่งสามารถปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี เป็นคนให้ความสำคัญกับความรักถ้าคิดว่าจะรักจะชอบใครก็จะทุ่มเท ชอบช่วยคนอื่น เวลาดีก็ดีใจหายเวลาร้ายก็ร้ายน่าดู
ก็เป็นซะอย่างงี้... คนวันพุธ เนี่ย
ไม่ว่าจะพุธกลางวัน พุธกลางคืน พุธดึก ๆ ดื่น ๆ พุธเช้ามืด ... ต้องหาปลาสีเขียวมาเลี้ยง เพื่อเสริมบารมี ทำมาค้าคล่อง เขียวเหนี่ยวทรัพย์ งี้ เขียวเกษตรทำอะไรก็เจริญงอกงาม....
ค่ะ ปลากัดสีเขียว มีปะเลอะปะเต๋อ
แต่ยังหาภาพไม่เจอ เอาไปตัวเดียวก่อนนะ
นอกจากปลากัดสีเขียว พี่โจ๊ะขอแนะนำปลาเสือสุมาตราเขียวไหมไทย แต่ต้องไม่ใช่เสือสุมาตราธรรมดา ต้องเป็น Shortbody หรือ Long fin shortbody มันถึงจะขลัง เพิ่มพลัง เหนี่ยวนำสิ่งดีดีย์
 
นิสัยคนเกิดวันพฤหัสบดี : มีลักษณะเป็นธาตุดินแข็ง ขี้โมโหโกรธง่ายหายเร็ว เรื่องมากเรื่องเยอะ เวลาโกรธมักแสดงออกทางคำพูดแรงๆ ชอบช่วยคนอื่นจนบางครั้งแทบไม่มีเวลาของตัวเอง มีปัญญาพอตัว เข้มแข็งในหลักการยึดความซื่อสัตย์สุจริตและคุณธรรมเป็นที่ตั้ง
ทีนี้ คนเกิดวันพฤหัสบดี เราสายแข็ง ต้องหาปลามาเลี้ยงเพื่อให้อ่อนโยน ซอฟฟฟฟฟฟ์ ลงนิ๊ดดดดดดส์ แต่ยังทรงพลัง ... พี่โจ๊ะแนะนำปลาสวยงามที่ออกสีส้ม ๆ ทอง ๆ มีหลายอย่างนะ อาจจะเป็นปลากัดพลิ้ว ๆ สีส้ม หรือ ส้มออกทอง ๆ ... หรือปลาจูบุ๊ จูบุ๊ แบบ...หมอนกแก้ว งี้ (ขอหาภาพ แปร๊บ) หรือ ปลาทองที่สีออกส้ม ๆ ทอง ๆ งี้
 
นิสัยคนเกิดวันศุกร์ : เป็นคนแสนงอน พูดจาดีมีเสน่ห์ ชอบห่วงกังวลกับคนรอบ ๆ ข้าง โกรธง่ายหายเร็ว อ่อนหวาน ชอบศิลปะ รักสวยรักงาม ชอบช่วยคน พูดจาตรงไปตรงมา มีนิสัยน่ารักชอบการค้นคว้าคือชอบหาความจริง ขี้สงสัย ขี้ระแวง ใจน้อยโดยไร้เหตุผล ... คนเกิดวันศุกร์ ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์ จึงดึงดูดผู้คนให้เข้ามา ชอบสนุกสนาน เป็นคนต้องการความรักความเอาใจใส่ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรักเอาใจใส่ผู้คนรอบข้าง คนเกิดวันศุกร์ เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ถ้าเกลียดใครแล้วจะไม่ยอมยุ่งเกี่ยวกับคนเหล่านั้นเลย
เอาล่ะ ...เนื่องจากคนเกิดวันศุกร์ เป็นคนพิเศษ พี่จึงมีปลาให้เลือกมากมาย
ถ้าคุณเป็นคนเกิดวันศุกร์ ที่รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัว ทำตัวน่ารักตะมุตะมิ สายแบ๊ว พี่โจ๊ะแนะนำให้เลี้ยงปลาหางนกยูง Albino blue tail ribbon / Japan blue blue grass / Albino blue topaz ribbon ... เป็นต้น
ถ้าคุณเป็นคนเกิดวันศุกร์ ที่ชอบเก็บตัวหน่อย ๆ ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย ถ้าใครมาวุ่นวาย กระโดดกัดเลย นี่พี่โจ๊ะแนะนำให้เลี้ยงปลากัด ซึ่งสีฟ้าและน้ำเงิน มีเยอะมาก แต่ถ้าคุณโหดสายบู๊ลิ้ม พี่แนะนำไปแถวสุโขทัย พี่เห็นปลากัดบู๊ลิ้ม เอ๊ย Blue Rim เต็มฟาร์มเลย สงสัยขายไม่ออกหรือขายแพงจัด 555
ถ้าคุณเป็นคนเกิดวันศุกร์ ที่แรด ๆ ชอบสังสรรค์ สายปาร์ตี้ กลับดึกอยู่ก็ลึกในซอยเปลี่ยว..งี้ พี่โจ๊ะแนะนำให้เลี้ยงปลากระดี่นางฟ้า (เป็นปลาในตระกูลปลาแรด)
ถ้าคุณเป็นคนเกิดวันศุกร์ แบบไฮโซ เย่อหยิ่งหน่อย ๆ ชอบสังคมมีระดับ ไม่คบคนพื้น ๆ พี่โจ๊ะแนะนำให้เลี้ยงปลาปอมปลาดัวร์พวก Blue class
หรือคนเกิดวันศุกร์ ที่ชอบทำอะไรมีสีสัน ร่าเริง สายเข้าป่าหาธรรมชาติ ชอบไปนั่งโง่ ตรงโน้นตรงนี้ ให้ธรรมชาติโอบกอด... งี้ พี่แนะนำปลาหมอสี
 
นิสัยคนเกิดวันเสาร์ : มีความหนักแน่นมั่นคงเป็นคุณสมบัติประจำตัวอยู่แล้ว มีความอดทนสูงเด็ดเดี่ยว ชอบอยู่เหนือคนอื่นมีเพื่อนเยอะแต่เพื่อนแท้ไม่ค่อยมี หูเบาเชื่อคนง่าย มักหวาดระแวง บางครั้งบ้าบิ่นโผงผางแบบขวานผ่าซาก มีเหลี่ยมนักเลง ของคนอื่นไม่เอาของตัวเองก็ไม่ให้ใคร ดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเองสักหน่อย ใจกว้าง ไม่ค่อยแคร์ใคร หยิ่งทระนงในตัวเองมาก
เอ๊ะ ใช่คนแบบ ว่า พวก Introvert ป่าวนะ .. หรือไม่ใช่
เอาล่ะ ...
จะมีปลาอะไรที่จะกระชากความกระด้าง ออกจากคนวันเสาร์
จะมีปลาอะไร ที่ช่วยลดความบ้า....บิ่น โผงผาง ออกจากคนวันเสาร์
จะมีปลาอะไร ที่เหมาะสมวันเสาร์
นี่ไง ...คะ พี่โจ๊ะขอแนะนำปลาหางนกยูง สำหรับเสริมพลัง เพิ่มความอ่อนโยนให้คนวันเสาร์ กลายมาเป็นคนที่น่ารัก อ่อนโยน เป็นคนที่ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือร้าย
หางนกยูงที่มีโทนสีม่วง ต้องมาแล้วล่ะ
อาจจะเป็น Purple grass /Albino purple grass/Abino japan Blue Purple Grass / Metal purple lace หรือ Moscow purple ... อะไรแนวนี้ หรือ ปลากัดหูช้าง พวกช้างม่วงเข้ม ๆ งี้
ป่ะ ไปหามา !!
 
นิสัยคนเกิดวันอาทิตย์ : เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่าตนเอง เกื้อกูลคนรอบข้างโดยเฉพาะเพื่อนพ้อง เป็นคนที่รักเพื่อนมาก ซื่อสัตย์และจริงใจถึงไหนถึงกัน ทำอะไรรวดเร็ว คิดแล้วอยากทำเลย ตัดสินใจเร็ว ขาดความละเอียดอ่อน รักคนง่าย ตกหลุมรักเป็นประจำ เวลารักแล้วทุ่มเทสุด ๆ รักไม่บันยะบันยัง ... อ้อ คนเกิดวันอาทิตย์เนื้อคู่มักจะเป็นผู้ใหญ่กว่าหรือมีความเป็นผู้ใหญ่... ผู้ใหญ่นะ ไม่ใช่กำนัน หรือ นายก อบต
อยากเลี้ยงปลาตามวันเกิดเสริมพลัง เสริมบารมี มาค่ะ พี่โจ๊ะขอแนะนำต้องปลากัดสีแดง จะแดงแบบไหนอะไรก็ได้ Red Halfmoon/ Red Crowntail / Red HMPK หรือ วิบวับ ๆ ออกแนวแฟนซีกาแล็คซี่หน่อย ๆ
 
แหล่งที่มา พี่โจ๊ะ สุดสวย

1 ความคิดเห็น

  1. ขอบพระคุณสำหรับบทความดี ๆ ครับ

    ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น *

เข้าสู่ระบบ